Apple đi trước các đối thủ 2 năm về công nghệ nhận diện khuôn mặt 3D

Đăng bởi Kiều Ngọc Anh ngày

Các nhà sản xuất Android có thể phải chờ đến năm 2019 mới nhân bản được tính năng nhận diện khuôn mặt 3D của iPhone X.

Theo ba nhà sản xuất phụ tùng chính Viavi Solutions Inc, Finisar Corp và AMS AG cho hay, những trở ngại trong việc sản xuất hệ thống Laser phát xạ mặt VCSEL có công nghệ cảm biến 3D như trong iPhone X khiến nó khó có thể đến với nhiều điện thoại khác, ít nhất cho đến năm sau.

Face ID là tính năng thể hiện đẳng cấp mà chỉ mới Apple đạt được.

Bill Ong, giám đốc quan hệ nhà đầu tư của Viavi, cho biết: “Họ (các nhà sản xuất thiết bị Android) sẽ mất rất nhiều thời gian để đảm bảo năng lực trong suốt chuỗi cung ứng của họ. Chúng tôi có thể tìm thấy những công ty phụ vào cuối năm nay, tuy nhiên khối lượng sản phẩm là rất thấp. Vào năm 2019, bạn sẽ thấy ít nhất hai hoặc nhiều điện thoại Android đi kèm công nghệ này”.

Craig Thompson, phó chủ tịch Finisar, cho rằng Mỗi khách hàng đều có kế hoạch giới thiệu sản phẩm của riêng họ nhưng công ty không kỳ vọng cơ hội thị trường cho công nghệ VCSEL tăng đáng kể trong năm 2019.

Moritz Gmeiner, Giám đốc Quan hệ các nhà đầu tư tại AMS, cho biết các nhà tuyển dụng của ông sẽ cung cấp VCSEL vào năm sau. Công ty này hiện đang xây dựng dây chuyền sản xuất VCSEL tại Singapore và đặt kỳ vọng quá trình sản xuất hàng loạt sẽ diễn ra vào năm sau.

Các điện thoại Android đã có nhận diện khuôn mặt, nhưng chưa thể là nhận diện 3D.

Công nghệ cảm biến 3D có thể sẽ bị giới hạn ở các thị trường cao cấp, và Gartner dự đoán 40% số smartphone sẽ đi kèm với công nghệ này vào năm 2021.

Vào tháng 2, Aplpe đã tìm kiếm đối tác đảm bảo cung cấp nguồn cobalt trực tiếp để tránh các vấn đề liên quan đến thiếu hụt bộ phận cần thiết cho pin lithium-ion. Theo Reuters, công ty cũng ký hợp đồng trị giá 390 triệu USD vào tháng 12 năm ngoái để đảm bảo rằng hãng có những thành phần cần thiết cho VCSEL từ nhà sản xuất Finisar.


Cũ hơn Mới hơn


0 bình luận


Bình luận

Lưu ý: Các bình luận phải được duyệt trước khi được hiển thị.